การออกแบบหลักสูตรเน้นบูรณาการความรู้ทางประวัติศาสตร์เข้ากับความรู้ในศาสตร์อื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษามีศักยภาพสูงในการทำวิจัย โดยจัดการเรียนการสอนให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับแนวพินิจ (approach) และทฤษฎีที่หลากหลาย สนับสนุนให้นักศึกษามีอิสรภาพทางความคิด มีความเป็นตัวของตัวเองในทางปัญญา และมีศักยภาพที่จะพัฒนาแนวทางในการสร้างความรู้ที่เป็นจุดเด่นเฉพาะตัวขึ้นมา