กฤตภัค งามวาสีนนท์ สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ศศ.บ., ประวัติศาสตร์) และ King’s College London (MSc., Medicine, Science, and Society) ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อที่  The University of Manchester (Ph.D., History of Science, Technology and Medicine)

ความเชี่ยวชาญ/ความสนใจ

• ประวัติศาสตร์จิตเวชศาสตร์และจิตวิทยา
  • ประวัติศาสตร์โรคซึมเศร้า
  • ประวัติศาสตร์การแพทย์สมัยใหม่
  • ประวัติศาสตร์เศรษฐศาสตร์พฤติกรรม
  • ประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ประวัติศาสตร์ความเสี่ยง

สิ่งตีพิมพ์

• ทศพล ทรรศกุลพันธ์, กฤตภัค งามวาสีนนท์ และคณะ. (2562). การพัฒนาระบอบกฎหมายเพื่อลดความเหลื่อมล้ำกับกลุ่มแรงงานรับจ้างอิสระที่ได้รับ ผลกระทบจากความท้าทายในศตวรรษที่ 21 (รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์). กรุงเทพฯ: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย.
  • กฤตภัค งามวาสีนนท์. (2564). ประวัติศาสตร์การรู้คิดและพฤติกรรมศาสตร์กับตัวตนของมนุษย์ในโลกสมัยใหม่: จาก Aaron T. Beck สู่ Richard Thaler (รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์). เชียงใหม่: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่.
  • กฤตภัค งามวาสีนนท์. (2564). "ประวัติศาสตร์โรคซึมเศร้าในสังคมร่วมสมัย: การประกอบสร้างตัวตนภายใต้ร่างกายและ อัตลักษณ์ของความเจ็บป่วยบนพื้นที่จิตเวชศาสตร์สมัยใหม่", มนุษยศาสตร์สาร, (22) 2. 253-275.
  • กฤตภัค งามวาสีนนท์. (2565). คิด, เร็ว ช้า ความรู้ อำนาจ และการประกอบสร้างตัวตน : จากโรคซึมเศร้าถึงเศรษฐศาสตร์พฤติกรรม. กรุงเทพ: สํานักพิมพ์ ศยาม.

ติดต่อ

• E-mail: krittapak.ng@cmu.ac.th