กิตติศักดิ์ สุจิตตารมย์ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่หันมาสนใจประวัติศาสตร์ จึงเรียนต่อปริญญาโทสาขาประวัติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และต่อปริญญาเอกที่ Graduate School of Asia-Pacific Studies (GSAPS), มหาวิทยาลัย Waseda ประเทศญี่ปุ่น วิทยานิพนธ์ปริญญาโทและเอกศึกษาการเมืองไทยภายใต้อำนาจนำของสถาบันกษัตริย์ ปัจจุบันขยายความสนใจไปประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และดิจิตอล

ความเชี่ยวชาญ / ความสนใจ

• ประวัติศาสตร์การเมืองไทย
  • สถาบันกษัตริย์ศึกษา
  • ประวัติศาสตร์นิพนธ์
  • ประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ประวัติศาสตร์ดิจิทัล

สิ่งตีพิมพ์

• “Unburnable Royal Portraits in the Late Era of King Bhumibol Adulyadej,” Journal of Graduate School of Asia-Pacific Studies, Waseda University, No.42 (September 2021), pp.15-28.
  • “ทัศนะของสื่อหนังสือพิมพ์และปัญญาชนสาธารณะที่มีต่อสถานะและบทบาทของสถาบันกษัตริย์ ระหว่าง พ.ศ. 2535-2540” (วิทยานิพนธ์ปริญญาโท ภาควิชาประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2557).

ติดต่อ

• E-mail: kittisak.su@cmu.ac.th