หลักสูตรปรับปรุง “ศิลปศาสตรบัณฑิต (Bachelor of Arts Program)” ของคณะมนุษยศาสตร์สำหรับปีการศึกษา 2566 ได้มีการรวมเอาหลักสูตรที่เปิดสอนในคณะในปัจจุบันแบบแยกหลักสูตรจำนวน 8 สาขาวิชาเข้ามารวมเป็นหลักสูตรเดียว โดยได้พัฒนาโครงสร้างการเรียนแบบใหม่ ที่ผู้เรียนจะได้เรียนในศาสตร์ด้านมนุษยศาสตร์อย่างครอบคลุมมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ด้านภาษาศาสตร์ ด้านวรรณศิลป์ ด้านประวัติศาสตร์ ด้านปรัชญา ก่อนที่ผู้เรียนจะได้มีโอกาสได้เจาะลึกในศาสตร์เฉพาะทางที่ตัวเองสนใจ

ดาวน์โหลด: หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตฉบับเต็ม 2566 (PDF)

ในส่วนของวิชาเอกประวัติศาสตร์ สามารถดาวน์โหลดได้ในไฟล์แนบด้านล่างนี้ซึ่งแบ่งตามรหัสนักศึกษา เนื่องจากมีรายละเอียดแตกต่างเล็กน้อยเรื่องรหัสกระบวนวิชาระหว่างนักศึกษารหัส 66 และ 67 ดังนี้

นักศึกษารหัส 66

à

นักศึกษารหัส 67

รหัสกระบวนวิชา

ชื่อกระบวนวิชา

รหัสกระบวนวิชา

ชื่อกระบวนวิชา

004241

ประวัติศาสตร์โลกตะวันออก

004341

ประวัติศาสตร์โลกตะวันออก

004304

ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการในการศึกษาประวัติศาสตร์

004404

หมายเหตุ: สำหรับข้อมูลหลักสูตรและแผนการศึกษาที่ update ที่สุด โดยแบ่งตามรหัสของนักศึกษา ขอให้เข้าไปดูในเว็บไซต์ของคณะมนุษยศาสตร์ ที่นี่