หัวข้อวิทยานิพนธ์

ความเปลี่ยนแปลงของความสัมพันธ์ระหว่างความรัก วิถีทางกามารมณ์ และเทคโนโลยีของชนชั้นกลางไทย พ.ศ. 2540 - 2560

อาจารย์ที่ปรึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิเทพ เอกสิทธิพงษ์

อาณดา วิรมณรมิตา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเข้าศึกษาต่อหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2562 งานวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาตรีได้ศึกษาเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงของตำราทำนายฝัน พ.ศ. 2450 – 2540 และงานวิจัยล่าสุดได้ร่วมศึกษาอารมณ์ความรู้สึกของชนชั้นกลางไทยในโครงการเมธีวิจัยอาวุโส เรื่อง ความเปลี่ยนแปลงทางความคิด ระบบ คุณค่า และระบบอารมณ์ความรู้สึกของชนชั้นกลางไทย พ.ศ. 2500 - 2560 สนับสนุนโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) มีประเด็นที่ศึกษาหลัก คือ เรื่องของความรักและวิธีทางกามารมณ์ของชนชั้นกลางไทย พ.ศ. 2540 - 2560  ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท shoot with friend digital & marketing และทำงานเป็นช่างภาพ Prop Stylist รวมถึง Art Director และ Consultant เรื่องภาพถ่ายจัดพร็อพสินค้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม จิลเวลรี่ สำหรับโฆษณาในตลาดดิจิทัลให้กับเจ้าของแบรนด์สินค้าและบริษัทในธุรกิจออนไลน์

ความเชี่ยวชาญ/ความสนใจ

• ประวัติศาสตร์อารมณ์ความรู้สึก (ความรักและกามารมณ์)
  • ประวัติศาสตร์ของเทคโนโลยี และ Ai (เศรษฐกิจดิจิตอล การตลาดดิจิตอล)
  • ประวัติศาสตร์ ศาสนา ความเชื่อ และไสยศาสตร์ในโลกสมัยใหม่

สิ่งตีพิมพ์

• อาณดา วิรมณรมิตา. “ความรักและวิถีทางกามารมณ์ของชนชั้นกลางไทย พ.ศ. 2540-2560.” มนุษยศาสตร์สาร 22, ฉบับเพิ่มเติม (พฤศจิกายน 2564): 134 - 155.

ติดต่อ

E-mail: Anda.wiramonramita@gmail.com