นายปราชญ์ สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด คณะผู้บริหาร และบุคลากรสำนักหอสมุด จัดพิธีการลงนามในแบบยินยอมเผยแพร่ผลงานของศาสตราจารย์เกียรติคุณอุษณีย์ ธงไชย อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณอุษณีย์ ธงไชย อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญารัตน์ อภิวงค์ หัวหน้าภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิลลา วิลัยทอง รองหัวหน้าภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการลงนาม  ซึ่งเป็นผลงานที่มีคุณค่าต่อการศึกษา ค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยของมหาวิทยาลัยและผู้สนใจทั่วไป โดยจะได้รับการจัดเก็บและเผยแพร่ไว้ในรูปแบบเอกสารฉบับเต็มใน Personal Collections ใน sub-collection ชื่อ “Prof. Emeritus Usanee Thongchai” บน CMU Digital Collections ณ ห้องรับรองชั้น 5 สำนักหอสมุด เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2567