พลอยใจ ปิ่นตบแต่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) เอกวรรณคดีภาษาอังกฤษ โทรัฐศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโทด้านความคิดทางสังคมและการเมือง (Social and Political Thought) และปริญญาเอกด้านประวัติศาสตร์ภูมิปัญญาจากมหาวิทยาลัยซักเซกส์ เคยเป็นอาจารย์ประจำสำนักวิชาการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก่อนจะเริ่มงานที่คณะมนุษยศาสตร์ ใน พ.ศ. 2565 ปัจจุบันพลอยใจสอนและทำวิจัยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ภูมิปัญญาและประวัติศาสตร์ความคิดทางการเมือง เน้นประเด็น ประวัติศาสตร์รัฐธรรมนูญ สาธารณรัฐนิยม โครงการวิจัยชิ้นต่างๆล่าสุดมีจุดมุ่งหมายร่วมกันคือการจัดวางประวัติศาสตร์ความคิดการเมืองไทยในฐานะส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ภูมิปัญญาสากล

ความเชี่ยวชาญ/ความสนใจ

• ประวัติศาสาตร์ภูมิปัญญา
  • ประวัติศาสตร์รัฐธรรมนูญ
  • ประวัติศาสตร์ความคิดทางการเมือง/ประวัติศาสตร์ปรัชญาการเมือง

สิ่งตีพิมพ์

ติดต่อ